Lễ hội văn hóa Nhật Bản giữa lòng Hà Nội hút du khách

Lễ hội văn hóa Nhật Bản giữa lòng Hà Nội hút du khách

Nhân kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản (21/09/1973 – 21/9/2018), Đại sứ quán Nhật Bản cùng một số đơn vị đã tổ chức “Ngày hội Văn hóa Nhật Bản với chủ đề “Fullmoon Festival” tại Hà Nội.

Bé gái được nhận quà từ ban tổ chức (Đồ Chơi Hoàng Thu )

Sự kiện nhằm giới thiệu và quảng bá văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam, giới thiệu các hoạt động truyền thống trong sinh hoạt văn hóa, đánh dấu chặng đường quan trọng trong quan hệ hai nước với nhiều thành tựu hợp tác vượt bậc trong tất cả các lĩnh vực; phát huy truyền thống và tôn vinh tình hữu nghị bền vững, tốt đẹp của hai dân tộc với những giá trị truyền thống của Việt Nam và Nhật Bản.

Du khách trải nghiệm trò Sumo.

Không gian sự kiện được thiết kế, trang trí trở thành một “Nhật Bản thu nhỏ”.

Các hoạt động tại ngày hội được bố trí hài hòa, tinh tế và diễn ra liên tục giúp du khách có thể cùng bạn bè, gia đình, người thân thỏa sức vui chơi, hòa vào nhịp sống sôi động.

Đến đây du khách được trải nghiệm những văn hóa đặc trưng của Nhật Bản như trà đạo, ẩm thực, võ sĩ đạo, âm nhạc, trống Taiko …

Trống Taiko.

Màn biểu diễn nghệ thuật mang đặc trưng văn hóa Nhật.

Một tiệm bán vải truyền thống Nhật Bản.

Lễ hội mang đến một không gian đậm đà bản sắc văn hóa, góp phần mang nét văn hóa truyền thống của Việt Nam và Nhật Bản đến gần hơn với người dân và du khách, đồng thời tôn vinh, quảng bá và giao lưu văn hóa, nghệ thuật của 2 nền văn hóa lớn của Nhật Bản và Việt Nam.

Kết thúc buổi hội chợ, lê hội văn hóa Việt – Nhật, thu hút khoảng 5000 lượt khách trong nước và quốc tế, cùng sự tham gia của 15 Đại sứ quán các nước tại Việt Nam, đồng thời quy tụ các thương hiệu lớn của hai nước.

Chia sẻ bài viết :

Bình luận